tiêm đủ 2 mũi vaccine

Từ 1-10, người dân TP.HCM đến cơ quan nhà nước phải tiêm đủ 2 mũi vaccine

COMMUNICATION
the-xanh-covid
Từ ngày 1-10 đến 31-10, người dân trực tiếp đến trụ sở làm hồ sơ phải được tiêm 2 mũi vaccine hoặc có xét nghiệm âm tính.

Ngày 20-9, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã ký văn bản khẩn số 3086 về thay đổi phương thức làm việc của các cơ quan, đơn vị nhà nước phù hợp với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, phương thức làm việc của các cơ quan, đơn vị được chia thành 4 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (thử nghiệm) chỉ áp dụng với quận 7, huyện Cần Giờ, Củ Chi và Khu công nghệ cao TP.

Từ 1-10, từ giai đoạn 2 trở đi áp dụng trên toàn TP. Cụ thể như sau: 

Thứ nhất (giai đoạn thử nghiệm) từ ngày 16-9 đến 30-9: các cơ quan chỉ bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (gọi chung là cán bộ, công chức) đã được tiêm đủ hai mũi vaccine làm việc tại trụ sở và không quá 1/3 tổng số cán bộ, công chức.

Trong giai đoạn này tiếp tục tạm ngưng trực tiếp tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính và chỉ tiếp nhận bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

Đối với quận 7, huyện Cần Giờ, Củ Chi và Khu công nghệ cao TP, ngoài thực hiện các nội dung trên thì việc bố trí cán bộ, công chức đủ hai mũi vaccine tuỳ vào nhu cầu công tác. Khuyến khích việc dùng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4, hạn chế tiếp xúc đông người.

Danh mục thủ tục hành chính cấp bách được mở rộng hơn và cá nhân, đại diện tổ chức đến trụ sở làm hồ sơ phải được tiêm đủ hai mũi vaccine. Trường hợp chưa tiêm đủ hai mũi thì phải có giấy xét nghiệm âm tính.

phuong-thuc-lam-viec
Từ 1-10, các cơ quan hành chính sẽ tiếp nhận thủ tục trực tiếp nhưng ưu tiên các dịch vụ công mức độ 3,4. 

Từ ngày 1-10 đến 31-10: các cơ quan chỉ bố trí cán bộ, công chức đã được tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa COVID-19 hoặc được cấp Thẻ xanh COVID làm việc trực tiếp tại trụ sở với tối đa 1/2 trên tổng số cán bộ, công chức.

Trường hợp các cơ quan có nhu cầu bố trí hơn số lượng này thì phải được UBND TP chấp thuận bằng văn bản.

Trong giai đoạn này, công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục sẽ trên tinh thần phục vụ yêu cầu của cá nhân, tổ chức; đảm bảo sự công bằng, công khai, minh bạch và 5K.

Tuy nhiên, trường hợp các thủ tục đã được cung cấp dịch vụ công 3,4 hoặc nhận – trả qua bưu chính công ích thì tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả hồ sơ theo hình thức này.

Nguồn: PLO


CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG (LSR)

Trụ sở: 280C12 Lương Định Của, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 0966 288 855

Email: [email protected]

Website: www.luatsurieng.net

Fanpage: https://www.facebook.com/ctyluatsurieng/