ĐĂNG KÝ BẢO HỘ QUYỀN TÁC GIẢ

ĐĂNG KÝ BẢO HỘ QUYỀN TÁC GIẢ

COMMUNICATION

ĐĂNG KÝ BẢO HỘ QUYỀN TÁC GIẢ

Đặt vấn đề

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc có nên đăng ký bảo hộ quyền tác giả hay không. Lợi ích của việc đăng ký là gì? Nếu chủ thể không thực hiện đăng ký quyền tác giả thì có xảy ra rủi ro gì hay không?

Tại sao cần thiết đăng ký quyền tác giả?

Quyền tác giả là quyền của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đối với tác phẩm. Nó phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và phải được thể hiện dưới bất kỳ một hình thức vật chất nhất định. Quyền tác giả đối với tác phẩm được pháp luật bảo hộ không phân biệt nội dung, chất lượng, hình thức, phương tiện, ngôn ngữ, đã công bố hay chưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký.

Dễ thấy, việc đăng ký bảo hộ hoàn toàn không bắt buộc để được hưởng các quyền tác giả theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, nó lại đem lại những lợi ích đáng kể so với việc không đăng ký. Cụ thể, sau đây là những lợi ích của việc đăng ký bảo hộ quyền tác giả:

  • Không phải chứng minh quyền tác giả

Được cấp Giấy Chứng nhận đăng ký quyền tác giả (GCN) không có nghĩa vụ chứng minh quyền tác giả, trừ trường hợp có chứng cứ ngược lại. Giả sử khi người khác đã được cấp GCN khi tác giả chưa đăng ký thì việc chứng minh quyền tác giả đối với tác phẩm của mình là cực kỳ khó khăn, thậm chí không thể chứng minh được, gây ra tổn thất.

ĐĂNG KÝ BẢO HỘ QUYỀN TÁC GIẢ
ĐĂNG KÝ BẢO HỘ QUYỀN TÁC GIẢ
  • Việc hưởng quyền tác giả cũng được thực hiện một cách dễ dàng.

Ví dụ, khi chủ sở hữu muốn chuyển nhượng quyền tác giả, một trong những căn cứ xác thực nhất để người nhận chuyển nhượng tin tưởng tác phẩm thuộc sở hữu của tác giả là GCN. Từ đó, việc chuyển nhượng cũng như các thủ tục chuyển nhượng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Hiểu được sự băn khoăn của Quý khách hàng về các quy định của pháp luật có liên quan, cũng như sự e ngại về việc mất nhiều thời gian để thực hiện các thủ tục pháp lý, Luật Sư Riêng, với đội ngũ các Luật sư và chuyên viên có kinh nghiệm nhiều năm về Sở hữu trí tuệ sẽ đồng hành cùng Quý khách hàng trong việc bảo hộ các sản phẩm sở hữu trí tuệ. Các dịch vụ Luật Sư Riêng cung cấp đến Quý khách hàng như sau:

  • Tư vấn về quyền tác giả
  • Tư vấn quy trình, thủ tục đăng ký thiết kế logo
  • Tư vấn hồ sơ, tài liệu có liên quan
  • Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký tại cơ quan thẩm quyền
  • Tư vấn giải pháp quản trị tài sản sở hữu trí tuệ
  • Tư vấn giải quyết tranh chấp liên quan đến sở hữu trí tuệ

——————————————————————-

CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

280C12 Lương Định Của, An Phú, Quận 2, Tp. HCM

SĐT: 086 5555 330

link: luatsurieng.net